Định hình tương lai số tại Việt Nam: Những xu hướng hiện nay

Hội nghị Định hình tương lai số tại Việt Nam với sự tham gia của gần 1.000 khách mời trong và ngoài nước vừa diễn ra thành công tại Hà Nội.

Hội nghị Định hình tương lai số tại Việt Nam do Viettel IDC kết hợp cùng các đối tác công nghệ hàng đầu như: Viện chiến lược thông tin và truyền thông, – Bộ Thông tin và Truyền thông, Akamai, ADCS, Arista, Chunghwa Telecom, Cloudian, Eaton, NVIDIA, Palo Alto, Uptime Institute, HPE, Vertiv, Dell Technologies …tổ chức. PGS. TS. Trần Minh Tuấn – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Chiến lược Thông itn và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có những chia sẻ sâu sắc phản ánh bức tranh thị trường Trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây tại Việt Nam, đồng thời nêu ra những định hướng về tương lai trong ngắn, trung và dài hạn.

Tại hội nghị, ba phiên chuyên đề chính liên quan đến thị trường với các nội dung chính gồm: Data Center Room, Cloud Room và Trending Room đã được các diễn giả, chuyên gia và khách mời thảo luận, trao đổi về các xu hướng và các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường Trung tâm dữ liệu; những thông tin về hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, di chuyển từ lưu trữ vật lý lên đám mây cùng các giải pháp bảo mật được chia sẻ bởi các chuyên gia hàng đầu về Cloud.

Với phiên chuyên đề Trending, phương pháp bảo mật Microsegmentation/ Zero Trust với mục đích nâng cao hiệu quả về an ninh mạng, trí tuệ thông minh nhân tạo (AI), môi trường thế giới ảo (Metaverse) và công nghệ chuỗi khối (Blockchain) đã được trao đổi với sự tham gia sôi nổi của người tham dự.

Định hình tương lai số tại Việt Nam

Hội nghị Định hình tương lai số tại Việt Nam do Viettel IDC kết hợp cùng các đối tác công nghệ tổ chức

Các chuyên gia tại hội nghị đã đưa ra nhận định nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển và đầy triển vọng ở khu vực Đông Nam Á, điều này mang tới dấu hiệu lạc quan cho các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp ngành công nghệ nói riêng muốn mở rộng dấu ấn của mình sang các khu vực mới có tiềm năng tăng trưởng cao. Ngoài ra, việc gia tăng đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài cũng như các hoạt động mua bán và sáp nhập mới được đánh giá là tín hiệu tốt cho phép các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Vì vậy, cả thị trường trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây đều được dự đoán sẽ tăng trưởng đáng kinh ngạc với tốc độ tăng trưởng vượt bậc.

Theo đánh giá của các chuyên gia, cơ sở hạ tầng của Việt Nam không chỉ được bảo vệ tốt mà còn đang trở thành một giải pháp công nghệ thông tin bền vững nhờ các chính sách của chính phủ Việt Nam và các nhà cung cấp dịch vụ. Hiện tại, Việt Nam có khoảng 27 trung tâm dữ liệu đặt tại các thành phố lớn bao gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương và Cần Thơ, với nhiều quy mô và Chứng nhận thời gian hoạt động giúp nắm bắt nhu cầu và tiêu chuẩn của tất cả các loại hình doanh nghiệp khác nhau.

Tương lai số của Việt Nam tới đây sẽ là hạ tầng phân tán với X-as-a-service, là Cloud Computing và Edge Computing, đó là sự kết hợp giữa IoT và 5G trong kết nối băng rộng, Digital Twin trong tự động hóa và ảo hóa, thực tế ảo tăng cường với AI trong vũ trụ Omniverse. Bên cạnh đó, không thể thiếu các công nghệ bảo mật với Zero trust và blockchain.

Data Center and Cloud Infrastructure Summit 2022 là sự kiện quy mô lớn đầu tiên trong lĩnh vực Data Center and Cloud computing do một nhà cung cấp dịch vụ nội địa tổ chức. Mục đích của hội nghị không phải hội thảo để quảng bá, bán hàng mà là điểm đến để học hỏi, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kết nối. Từ những chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, Viettel IDC hi vọng các doanh nghiệp có thể cập nhật những công nghệ mới, áp dụng vào quá trình phát triển hoạt động kinh doanh và chuyển đổi số của đơn vị mình.

Nguồn: congthuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Example Link