Triển vọng lạc quan cho doanh nghiệp ngành công nghệ Việt Nam

Tại Hội nghị Data Center and Cloud Infrastructure Summit 2022 vừa được tổ chức mới đây tại Hà Nội, các chuyên gia nhận định nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển và đầy triển vọng ở khu vực Đông Nam Á, điều này mang tới dấu hiệu lạc quan cho các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp ngành công nghệ nói riêng muốn mở rộng dấu ấn của mình sang các khu vực mới có tiềm năng tăng trưởng cao.

Hội nghị thu hút sự tham gia của gần 1.000 đại biểu đến từ các tổ chức công – tư hàng đầu trong và ngoài nước.

Hội nghị là sự kiện quy mô lớn đầu tiên trong lĩnh vực Trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây (Data Center and Cloud Computing) do một nhà cung cấp dịch vụ nội địa tổ chức. Với chủ đề “Định hình tương lai số tại Việt Nam”, Hội nghị thu hút sự tham gia của gần 1.000 đại biểu đến từ các tổ chức công – tư hàng đầu trong và ngoài nước.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cùng điều kiện cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ. Tại bài phát biểu khai mạc, PGS. TS. Trần Minh Tuấn – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có những chia sẻ sâu sắc phản ánh bức tranh thị trường Trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây tại Việt Nam, đồng thời nêu ra những định hướng về tương lai trong ngắn, trung và dài hạn.

Sau bài phát biểu của ông Trần Minh Tuấn, Hội nghị tiếp diễn với ba phiên chuyên đề chính liên quan đến thị trường với các nội dung hấp dẫn được thảo luận sôi nổi bao gồm: Data Center Room, Cloud Room và Trending Room.

Tại phiên chuyên đề Data Center, điểm nhấn phần toạ đàm dưới dự dẫn dắt của Ông Nguyễn Đình Tuấn – Trưởng phòng kỹ thuật, Viettel IDC cùng sự tham gia của ông Trần Minh Tuấn và. Ông Bùi Tuấn Việt – Chuyên gia kỹ thuật hạ tầng Data Center Viettel IDC, trao đổi về các xu hướng và các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường Trung tâm dữ liệu.

Tại phiên chuyên đề Cloud, những thông tin về hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, di chuyển từ lưu trữ vật lý lên đám mây cùng các giải pháp bảo mật được chia sẻ bởi các chuyên gia hàng đầu về Cloud.

Với phiên chuyên đề Trending, phương pháp bảo mật Microsegmentation/ Zero Trust với mục đích nâng cao hiệu quả về an ninh mạng, trí tuệ thông minh nhân tạo (AI), môi trường thế giới ảo (Metaverse) và công nghệ chuỗi khối (Blockchain) đã được trao đổi với sự tham gia sôi nổi của người tham dự.

Triển vọng lạc quan cho doanh nghiệp ngành công nghệ Việt Nam
Tương lai số của Việt Nam tới đây sẽ là hạ tầng phân tán với X-as-a-service, là Cloud Computing và Edge Computing. 

Nguồn: Baoquocte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Example Link